Là người liên quan trực tiếp đến vụ cố ý gây thương tích, xảy ra tại tổ dân phố 13, thị trấn Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng, dù đang bị công an truy tìm nhưng Nguyễn Xuân Vũ tiếp tục vào TP.HCM gây án.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 19/9, Phạm Ngọc Triều (SN 1997, thôn 7, xã Quảng Trị, huyện Đạ Tẻh) cùng với Gấm, Huyền, Huy và Thắng đến quảng trường Phạm Văn Đồng. Nhóm của Triều đến khu vực bút tích của thủ tướng Phạm Văn Đồng ngồi chơi thì lúc này Nguyễn Xuân Vũ cùng nhóm bạn cũng đến đây.

Tại đây, nhóm bạn của Vũ có quen biết với Huyền nên gọi ra nói chuyện, sau đó nhóm bạn đi cùng Vũ trêu chọc Huyền và Huyền quay trở lại nhóm của của mình. Lúc này, Vũ cùng nhóm bạn của mình tiến đến gây sự và đã đánh anh Triều, anh Triều không đánh trả mà bỏ chạy .

Nguyễn Xuân Vũ lúc bị người dân bắt giữ . Ảnh : Nguyễn Nam

Trong lúc xảy ra xô xát, Vũ đã dùng dao gấp dài 20cm đâm anh Triều trọng thương. Gây án xong, Vũ cùng nhóm bạn điều khiển 2 xe máy chạy về huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước thả 2 người bạn đi cùng tại đây, còn Vũ và Khoa trốn vào TP.HCM .

Sau khi lẩn trốn vào TP.HCM, Vũ lên mạng xã hội đăng tải các nội dung liên quan đến việc mua bán tiền giả. Theo Vũ, 10 triệu đồng tiền thật sẽ mua được 60 triệu đồng tiền giả. Đối tượng này đã hẹn khách hàng ra các địa điểm mà Vũ và đồng bọn sắp đặt từ trước để giao dịch.

Nguyễn Xuân Vũ tại cơ quan công An . Ảnh : Nguyễn Nam

Đến ngày 26/11, Vũ bị Đội Hiệp Sĩ TPHCM và người dân bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi của mình và bàn giao cho Công An quận Tân Bình xử lý. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cát Tiên đã liên hệ cùng Công an quận Tân Bình để di lý đối tượng này về địa phương và xử lý về tội danh cố ý gây thương tích .

Nguyễn Nam (Người Tiêu Dùng, 30/11/2017)