Lâm Đồng: Giết hại dã man 3 bà cháu, người phụ nữ lãnh án chung thân

Trong lúc xô xát, Nghiêm Thị Nhi (49 tuổi, ngụ thôn 9, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) đã dùng dao phát cỏ chém bà Hoàng Thị Vượng (72 tuổi, ngụ cùng địa phương) và 2 cháu của bà Vượng, khiến cả 3 người tử vong tại chỗ. Sau đó, Nghiêm Thị Nhi đào hố chôn xác 3 nạn nhân trong vườn cà phê.

Sáng 15/5, Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Nghiêm Thị Nhi về tội Giết người.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Nghiêm Thị Nhi trả lời với HĐXX cho rằng mình bị oan. Bà Nhi cho rằng, bà Vượng cùng con dâu của bà Vượng đã đổ thừa cho bà lấy trộm điện thoại. Vì vậy, bà Nhi nói mình bị xúc phạm về danh dự, nhân phẩm, rất bức xúc nên đã xảy ra cãi vã với bà Vượng tại vườn của nhà mình.

Bị cáo Nghiêm Thị Nhi tại phiên tòa sáng 15/5.

Trong lúc cãi vã, xô đẩy bà Vượng, bị cáo Nhi đã bị ngã và lấy được con dao mà mình mang ra vườn cắt cỏ trước đó, rồi chém liên tiếp vào người 3 bà cháu bà Vượng khiến cả 3 tử vong tại chỗ.

Cũng tại phiên tòa, anh Đàm Văn Quyết (con trai của bà Vượng, bố của cháu Đ.Đ.T (4 tuổi) và Đ.T.N.T (3 tuổi) cho biết, từ lúc xảy ra vụ án mạng đến nay, gia đình bà Nhi vẫn chưa bồi thường gì cho gia đình anh. Vì vậy, anh Quyết vẫn giữ nguyên yêu cầu bị cáo phải bồi thường số tiền hơn 650 triệu đồng bao gồm: Tiền mai táng, tổn thất tinh thần… cho gia đình anh.

Gia đình anh Đàm Văn Quyết mang di ảnh của ba nạn nhân đến phiên tòa.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, bà Nhi cho rằng anh Đàm Văn Quyết (con trai của bà Vượng) đã sửa số CMND của mình, làm ảnh hưởng đến thủ tục vay vốn ngân hàng của gia đình mình. 

Ngoài ra, năm 2018, bà Nhi còn cho rằng bà Vượng cùng con dâu đã nghi ngờ bà lấy trộm điện thoại di động của bà Vượng nên có mâu thuẫn. Khoảng 9h30 ngày 24/5/2019, trong khi cãi nhau với bà Vượng, bị cáo Nhi đã ra tay chém chết bà Vượng cùng cháu Đ.Đ.T và Đ.T.N.T.

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vụ án mạng.

Sau đó, bà Nhi đã kéo xác 3 bà cháu xuống gốc cây cà phê, lấy xà bách đào một cái hố rồi chôn cả ba nạn nhân xuống đất. Sau khi gây án, bị cáo Nghiêm Thị Nhi đã về nhà tắm rửa, giặt quần áo, rồi đến nhà người quen ở thị trấn Liên Nghĩa (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) ngủ. Đến sáng 25/5/2019, bị cáo bị công an bắt giữ.

Tại phiên tòa, HĐXX xét thấy Nghiêm Thị Nhi đã trực tiếp xâm hại đến tính mạng của người khác và làm ảnh hưởng đến tình hình trật tự, trị an chung nên đã tuyên án chung thân đối với bị cáo. Đồng thời, HĐXX cũng yêu cầu bị cáo phải bồi thường 644 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Phong Lâm (Báo Dân Việt, 15/05/2020)

Nguồn: https://danviet.vn/giet-hai-da-man-3-ba-chau-nguoi-phu-nu-lanh-an-chung-than-20200515104630651.htm