Ngày 16/4, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo – Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Lâm Đồng cho biết sẽ phối hợp tổ chức khám sàng lọc, phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo miễn phí cho bệnh nhân nghèo và người cao tuổi trong tỉnh và các địa phương tiếp giáp với Lâm Đồng.

Chương trình nhân đạo này đã phẫu thuật thay thủy tinh thể miễn phí cho hơn 22.000 bệnh nhân nghèo và người cao tuổi tại Lâm Đồng

Thời gian thực hiện vào ngày 20/4 tại Bệnh viện II Lâm Đồng (số 263, Trần Quốc Toản, thành phố Bảo Lộc) và ngày 21/4 tại Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng (số 44, Quốc lộ 20, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng).

Từ nguồn tài trợ của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh, chương trình do các bác sĩ của Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh và Khoa Mắt kỹ thuật cao của Bệnh viện Nguyễn Trãi thuộc đoàn Bác sĩ Nhân ái của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh sẽ khám sàng lọc, phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo miễn phí cho bệnh nhân nghèo và người cao tuổi trong tỉnh Lâm Đồng và các địa phương tiếp giáp với Lâm Đồng.

Những người có các triệu chứng của bệnh đục thủy tinh thể như: Mắt nhìn thấy mờ, thị lực suy giảm, nhìn lòe sáng, nhìn một vật thành hai… Người bị mộng thịt gây mờ mắt đều được khám và phẫu thuật hoàn toàn miễn phí, được phát thuốc điều trị sau mổ, được nhận kính bảo vệ mắt và được bố trí nơi nghỉ chờ tái khám, thay băng mắt và sẽ trở về nhà trong ngày.

Ban tổ chức sẽ phát số thứ tự lúc 6 giờ sáng tại địa điểm khám. Người đến khám cần mang theo Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân, không cần mang theo thẻ bảo hiểm y tế, chỉ đến nhận số thứ tự và chờ vào phòng khám. Người được chỉ định phẫu thuật sẽ được tặng kính, cấp thuốc điều trị sau mổ và trở về nhà trong ngày.

Các Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo – Người tàn tật và Trẻ mồ côi tại Bảo Lộc và Đức Trọng sẽ tài trợ bữa ăn trưa cho bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật.

Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo – Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Lâm Đồng được UBND tỉnh giao nhiệm vụ vận động tài trợ để triển khai chương trình phẫu thuật mắt miễn phí cho bệnh nhân và người cao tuổi. Trong 12 năm qua, Hội đã phối hợp với đoàn Bác sĩ Nhân Ái thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh phẫu thuật thay thủy tinh thể miễn phí cho hơn 22.000 bệnh nhân nghèo và người cao tuổi.

Mọi chi tiết xin liên hệ với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo – Người tàn tật và trẻ mồ côi Lâm Đồng, điện thoại số 0263 3541179 trong giờ hành chính.

An Nhiên (LĐ Online)

Nguồn: https://baolamdong.vn/xa-hoi/202404/tu-20-214-kham-sang-loc-phau-thuat-thay-thuy-tinh-the-nhan-tao-mien-phi-cho-benh-nhan-ngheo-va-nguoi-cao-tuoi-46a1451/