Chiều 15/4, Công an huyện Di Linh cho biết đã tạm giữ 9 đối tượng cùng 1 khẩu súng và nhiều dao lê, mã tấu tại một nhà dân tại xã Đinh Lạc, huyện Di Linh.

Các đối tượng bị tạm giữ

Qua nhiều ngày trinh sát, Công an huyện Di Linh đã triển khai lực lượng và kiểm tra hành chính một nhà dân tại xã Đinh Lạc. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 9 thanh niên đang tụ tập trong ngôi nhà. Đây là những thanh niên từ các tỉnh Nam Định, Bà Rịa – Vũng Tàu, Hà Tĩnh, Thái Bình và TP Hải Phòng mới vào địa phương được khoảng hơn 1 tuần nay.

Đặc biệt, qua sàng lọc và làm việc trực tiếp với các đối tượng, cơ quan công an xác định Nguyễn Cao Cường và Nguyễn Ngọc Hải là 2 đối tượng có lệnh truy nã của Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về hành vi gây rối trật tự công cộng và 1 đối tượng là Trần Minh Vũ đang có lệnh bắt bị can tạm giam của Công an huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về tội gây rối trật tự công cộng.

Súng và dao lê, mã tấu của các đối tượng được công an thu giữ

Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ 15 dao lê, mã tấu các loại và 1 khẩu súng ngắn, 1 hộp tiếp đạn đang được lắp vào súng; trong đó, có 6 viên đạn và 1 viên đạn đã được lên nòng, cùng 18 viên đạn và 2 bình xịt hơi cay.

Hiện, cơ quan công an đã tiến hành lập biên bản ghi nhận vụ việc; đồng thời, lấy lời khai những người liên quan để phục vụ công tác điều tra. Vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Tiến Dũng – Nguyễn Thi
Báo Lâm Đồng, 16/04/2021