Sau hơn 1 ngày bị trượt chân rơi xuống hồ đập tràn Đập thủy lợi Đạ Lây (xã Đạ Lây, huyên Đạ Tẻh) mất tích, thi thể nam thanh niên đã được tìm thấy.

Hồ đập tràn đập thủy lợi Đạ Lây, nơi nạn nhân bị trượt chân rơi xuống mất tích

Ngày 22/11, Công an huyên Đạ Tẻh cho biết, thi thể anh Lê Phú Hiếu (25 tuổi, ngụ tại thôn Hương Thuận, xã Đạ Lây) đã được lực lượng cứu hộ và người dân tìm thấy vào sáng cùng ngày. Như Báo Lâm Đồng Online đã thông tin, sau khi vụ việc xảy ra vào chiều qua 21/11, Ban Quản lý Đập thủy lợi Đạ Lây đã đóng cống xả tràn để phục vụ công tác cứu hộ, tìm kiếm nạn nhân. Nhờ vậy, nước trên hồ chứa đập xả tràn đã rút cạn, nên đến sáng 22/11, thi thể nạn nhân được tìm thấy ngay trong hồ xả tràn.

Hiện, thi thể nạn nhân đã được đưa lên bờ và cơ quan chức năng đang hoàn tất các thủ tục để bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Theo chính quyền địa phương, Đập thủy lợi Đạ Lây rộng nhiều hecta, với mực nước sâu trung bình trên 10 m cung cấp nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp tại địa phương. Riêng hồ đập tràn đập thủy lợi Đạ Lây có mực nước sâu 4 – 5 m, với diện tích rộng hàng trăm m2. Tại cống xả tràn nước chạy rất đẹp, nên thường thu hút giới trẻ địa phương và người dân các khu vực lân cận đến chơi đùa, ngắm cảnh. Vì vây, để đảm bảo an toàn, người dân nên có ý thức nâng cao cảnh giác bảo vệ bản thân, tránh xảy ra các vụ việc đáng tiếc tương tự.

H. Đường (Báo Lâm Đồng, 22/11/2020)

Nguồn: http://baolamdong.vn/xahoi/202011/tim-thay-thi-the-nam-thanh-nien-truot-chan-roi-xuong-dap-thuy-loi-da-lay-3031730/