Ngày 10/8, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH), Công an tỉnh Lâm Đồng, tiến hành kiểm tra các điều kiện về an toàn PCCC-CNCH và hướng dẫn kỹ năng về PPCC và thoát nạn cho các cơ sở kinh doanh karaoke, nhà hàng, khách sạn, vũ trường trên địa bàn toàn tỉnh.

Lực lượng chức năng kiểm tra các thiết bị PCCC tại các quán karaoke

Tại một số quán karaoke và khách sạn trên địa bàn TP Đà Lạt, đoàn đã đã tập trung kiểm tra các điều kiện an toàn PCCC như: Hồ sơ theo dõi, quản lý công tác PCCC, công tác tự kiểm tra an toàn PCCC của cơ sở; hồ sơ thẩm duyệt thiết kế và nghiệm thu của công trình, hệ thống điện, hệ thống cấp nước, lối thoát nạn.

Đặc biệt, đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế hệ thống báo cháy, trang thiết bị, phương tiện chữa cháy và các phương án chữa cháy khi có tình huống xấu bất ngờ xảy ra. Qua kiểm tra thực tế, đoàn cũng đã chỉ ra và hướng dẫn, đề nghị chủ cơ sở khắc phục ngay một số tồn tại thiếu sót để đảm bảo an toàn PCCC-CNCH tại cơ sở.

Lực lượng chức năng kiểm tra các thiết bị PCCC tại các quán karaoke

Thiếu tá Đào Huy Dương – Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH cho biết, qua công tác kiểm tra nhận thấy chủ các cơ sở nhìn chung đã có sự quan tâm, đầu tư cho công tác PCCC-CNCH, tổ chức thực hiện khá đầy đủ các quy định của pháp luật về PCCC. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, vẫn còn một số cơ sở chưa đáp ứng đầy đủ về điều kiện an toàn PCCC.

Sau khi kiểm tra, đoàn đã có những hướng dẫn cụ thể và đề nghị các cơ sở nhanh chóng khắc phục các lỗi vi phạm, khuyến khích các cơ sở tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định đảm bảo an toàn PCCC nhằm hạn chế tới mức thấp nhất các nguy cơ xảy ra cháy nổ và giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Kiểm tra thiết bị báo cháy tại khách sạn

Từ ngày 10/8 đến hết ngày 30/9, cùng với Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH, lực lượng công an các huyện, thành phố cũng tổ chức ra quân tổ chức tổng kiểm tra về PCCC-CNCH đối với loại hình kinh doanh karaoke, nhà hàng, khách sạn, vũ trường theo kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh theo phân cấp quản lý trên địa bàn toàn tỉnh. Qua đợt tổng kiểm tra sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định của pháp luật về PCCC-CNCH và kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở có các hành vi vi phạm đã kiến nghị mà không tổ chức khắc phục, vi phạm nghiêm trọng quy định về PCCC-CNCH hoặc không thực hiện đầy đủ các yêu cầu về PCCC, đặc biệt là đối với các cơ sở không đảm bảo về lối thoát nạn theo tiêu chuẩn, quy chuẩn PCCC và quy định của pháp luật.

Hoàng Yên (Báo Lâm Đồng)

Nguồn: http://baolamdong.vn/doi-song/202208/tong-kiem-tra-an-toan-pccc-doi-voi-quan-karaoke-nha-hang-khach-san-vu-truong-3129492/index.htm