Ngày 25/5, tin từ Viện Kiểm sát Nhân dân TP Đà Lạt cho biết vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can Trần Hoài Thương (33 tuổi, ngụ TP Đà Lạt), người đã thực hiện hành vi bạo hành bé gái N.T.T.C (hơn 2 tháng tuổi ở TP Đà Lạt), về tội giết người. 

Bệnh nhi bị người tình của mẹ bạo hành tiếp tục được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng

Theo đó, sau khi Viện Kiểm sát Nhân dân TP Đà Lạt phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, Công an TP Đà Lạt đã chuyển hồ sơ lên Cơ quan điều tra Công an tỉnh tiếp tục xử lý theo thẩm quyền. 

Theo lãnh đạo Công an TP Đà Lạt, đối với Nguyễn Thị Hồng Ân (22 tuổi, mẹ của bé C., ngụ Phường 3, TP Đà Lạt), là người có liên quan vụ án, nhưng do đang nuôi con nhỏ nên chưa xem xét việc khởi tố bị can, chỉ nhắc nhở, răn đe.

Trước đó, Báo Lâm Đồng đã phản ánh, tối 20/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã tiếp nhận bệnh nhi N.N.T.C trong tình trạng đa chấn thương, hôn mê. Qua hội chẩn, bé gái bị gãy xương cẳng tay trái và tay phải; gãy xương đùi cả 2 chân, chấn thương sọ não…, bị hôn mê, phải tiếp máu, thở máy trong tình trạng nguy kịch. 

Bà Trần Thị Vũ Loan – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, cho biết ngay sau khi nhận được tin báo, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt Đặng Quang Tú đã trực đến bệnh viện thăm hỏi, đề nghị lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cắt cử bộ phận tiếp nhận kinh phí hỗ trợ và chạy chữa tốt nhất cho cháu bé. Đồng thời, yêu cầu cơ quan Công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam đối tượng bạo hành bé gái để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 

Lãnh đạo thành phố trao tiền hỗ trợ cho Ban đại diện tiếp nhận hỗ trợ để điều trị cho bệnh nhi

Lãnh đạo thành phố còn chỉ đạo các phường 1, 3, 7 làm khai sinh và thẻ y tế cho bé gái. Cùng với đó, phân công cán bộ Phòng Lao động Thương binh và Xã hội với UBND Phường 1 cử cán bộ theo dỏi, hỗ trợ cho nạn nhân. 

Về phía Công an TP Đà Lạt, sau khi nhận được tin báo, đã khẩn trương vào cuộc cuộc xác minh, làm rõ vụ việc. Đến 2 giờ ngày 21/5, Công an TP Đà Lạt đã bắt được bị can Trần Hoài Thương (người tình của mẹ bé C.). Tại cơ quan Công an, Thương khai nhận đã nhiều lần bạo hành bé C. 

Gần đây nhất, sáng 20/5, Thương mua ma túy về nhà trọ để mình và người tình cùng sử dụng, đến trưa và chiều cùng ngày khi cho bé C. uống sữa, bé không uống nên Thương tát vào đầu, mặt làm bé bị khó thở, ộc sữa ra ngoài. Thương còn dùng tay lắc bé C. thật mạnh, sau đó mới đưa cháu đến bệnh viện cấp cứu… 

Xét nghiệm nhanh, cả Thương và Ân đều cho kết quả dương tính với ma túy. Thương từng có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, bị TAND TP Bảo Lộc, xử phạt 2 năm tù giam vào năm 2016.

Theo cơ quan Công an, bé C. có cha ruột là N.Đ.T.N (ngụ Phường 7, TP Đà Lạt). Năm 2020, Ân kết hôn với anh N., đến tháng 2/2023 hai người ly thân. Sau khi ly thân, Ân và bé C. sống tại phòng trọ trên đường Nguyễn Văn Trỗi (Phường 1, TP Đà Lạt). Từ tháng 3/2023, Ân có quan hệ tình cảm với Thương và 2 người sống chung cùng nhà trọ.

Sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan Công an TP Đà Lạt đã khởi tố vụ án, thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Trần Hoài Thương để điều tra…

Liên quan vụ việc, trong sáng cùng ngày, Bác sỹ Hoàng Thị Dạ Thảo – Trưởng Khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, cho biết bé gái N.T.T.C (hơn 2 tháng tuổi, bị bạo hành ở TP Đà Lạt), đã cai thở máy, có tiến tiến triển tốt. Tuy nhiên, có lúc bé vẫn còn xảy ra tình trạng co giật và đang được các bác sỹ của bệnh viện điều trị tích cực. 

Thụy Trang – Nguyễn Nghĩa (Báo Lâm Đồng)

Nguồn: http://baolamdong.vn/phap-luat/202305/vu-be-gai-bi-bao-hanh-khoi-to-bi-can-tran-hoai-thuong-ve-toi-giet-nguoi-8311331/