Ở Gia Lai có một món ăn rất nổi tiếng mà hầu hết du khách khi có dịp ghé đến đều không thể bỏ qua, đó chính là Phở khô hai tô. Giờ đây, không cần phải đi đâu xa nữa, tại Bảo Lộc, chúng ta cũng đã có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này, mà đầu bếp lại là người Gia Lai chính hiệu nữa nhé!

Sở dĩ món ăn này có cái tên dân dã là phở hai tô, vì “Phở này phải ăn hai tô mới đủ đô”.

Hãy cùng xem món ăn này có gì mà lại ngon đến thế nhé!

Không giống với các loại phở thông thường có nước dùng chan vào phở, phở khô Gia Lai luôn được phục vụ với hai tô, một tô bánh phở và một tô nước lèo. Người ăn sẽ thưởng thức phở riêng, rồi húp một ngụm nhỏ nước lèo, kèm với rau sống và chút tương đen. Đặc biệt, loại tương này được chế biến theo phương thức gia truyền của mỗi quán.

Khi đến với Phở khô hai tô Anh Ba, thực khách sẽ được thưởng thức một loại sốt tương đặc biệt thơm ngon làm từ những hạt đậu nành đã qua chọn lọc kĩ càng với hương vị đặc trưng rất riêng.

Bên cạnh đó, Phở khô Gia Lai dùng sợi phở tròn mảnh chứ không mềm và dẹt như phở thông thường. Sợi phở được làm hoàn toàn từ gạo nguyên chất được tuyển chọn. Công đoạn làm sợi phở cũng khá kì công. Thoạt nhìn khá giống với sợi hủ tíu nhưng sợi phở khô luôn dai hơn và không hề bị dính hay vón cục.

Một điều quan trọng nữa làm nên sự đặc sắc cho món ăn này chính tô nước lèo trong veo, có vị thanh ngọt từ xương hầm được nấu rất công phu.

Nhanh chân đến và thưởng thức thôi nào!

Anh Ba quán – Phở khô hai tô Gia Lai

  • Địa chỉ: 76, Nguyễn Văn Trỗi, P.2, Bảo Lộc
  • Giờ mở cửa: 5h- 22h mỗi ngày